3 Cách giải độc gan, tăng cường chức năng gan hiệu quả

Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Chức năng chính của gan là lọc những chất độc, chất không tốt ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn bảo vệ cơ thể khỏi viêm nhiễm hay các loại độc tố, vi khuẩn. Để gan khỏe mạnh và thực hiện tốt chức năng của mình chúng ta nên bảo vệ gan, giải độc gan.

Bạn có thể áp dụng những cách nào để giải độc gan hiệu quả? Cùng Đại Phú An tìm hiểu vấn đền này qua bày viết dưới đây nhé!

Bổ sung rau và khoáng chất

Có rất nhiều loại rau xanh giúp bạn giải độc gan hiệu quả đặc biệt là các loại rau họ Cải. Các loại cải có màu xanh đậm như: Củ cải, cải xoong, bông cải xanh, cải ngọt… chứa rất nhiều vitamin giúp xây dựng lại các mô gan. Ngoài ra, lưu huỳnh trong bông cải xanh là một chất cần thiết để tăng cường chức năng giải độc gan.

Ngoài các loại rau xanh, bạn cũng cần bổ sung các khoáng chất. Các thực phẩm như: Trứng, sữa, thịt nạc, cà chua, ngũ cốc… có chứa nhiều các loại vitamin D, C hay các loại canxi tốt cho cơ thể.

Bổ sung rau cải để tăng cường chức năng gan, giải độc gan của cơ thể. (Nguồn ảnh: Internet)
Bổ sung rau cải để tăng cường chức năng gan, giải độc gan của cơ thể. (Nguồn ảnh: Internet)

Uống các loại nước ép hoa quả

Nước lọc tốt cho cơ thể những nhiều người quên mất điều này. Họ mải mê đi tìm những liệu pháp giải độc gan tốt nhất thay vì uống nước. Lượng nước lọc cần thiết mỗi ngày mà một người trưởng thành uống trung bình từ 1,5-2,5 lít. Nước lọc có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và hoạt động của các tế bào gan được tăng cường.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các loại nước ép hoa quả. Nó là cứu tinh tuyệt vời cho việc giải độc gan của cơ thể.

Thật tuyệt vời khi có ly nước chanh ấm vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Trong nước chanh có chứa axit kích thích gan tiết ra mật để làm sạch và giải độc gan.

Một ly nước khổ qua giúp bạn bài tiết chất độc đồng thời tạo điều kiện thanh nhiệt cơ thể. Mặt khác, công dụng giảm men gan, mỡ máu của khổ qua cũng rất an toàn với gan của bạn. Bạn có thể nấu mọt ngồi nước khổ qua để uống hàng ngày. Đặc biệt tốt cho những người bị chứng nóng gan hay thích ăn đồ nóng.

Bạn cũng có thể uống nước ép củ cải đường. Trong củ cải đường có chất giúp trung hòa độc tố và thải độc gan. Nó giúp cơ thể bạn phục hồi tốt hơn và tăng lưu lượng máu trong cơ thể. Hãy uống 1 ly nước ép củ cải đường mỗi ngày để bảo vệ gan và tăng cường sức khỏe nhé.

Một ly nước khổ qua mỗi ngày giúp bạn giải độc gan, thanh lọc cơ thể. ( Nguồn ảnh: Internet)
Một ly nước khổ qua mỗi ngày giúp bạn giải độc gan, thanh lọc cơ thể. ( Nguồn ảnh: Internet)
Một ly củ cải đường mát gan bổ thận. (Nguồn ảnh: Internet)
Một ly củ cải đường mát gan bổ thận. (Nguồn ảnh: Internet)

Bổ sung các sản phẩm có chức năng giải độc gan tốt nhất

Rất nhiều sản phẩm có công dụng giải độc gan xuất hiện trên thị trường. Nó được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên. Bạn sẽ phòng ngừa được các bệnh về gan, thanh lọc và giải độc cơ thể khi bạn uống bổ sung các loại sản phẩm này.

Ngoài ra, một số sản phẩm còn có tác dụng giảm lưu lượng cồn trong máu. Bởi vậy, nó được xem như một giải pháp tình thế cho những quý ông thường tiếp xúc với bia rượu.

Cao Thực Vật Đại Phú An tăng cường chức năng gan (Nguồn ảnh: Đại Phú An)
Cao Thực Vật Đại Phú An tăng cường chức năng gan (Nguồn ảnh: Đại Phú An)

Không thể không nhắc đến Cao Thực Vật Đại Phú An khi nhắc đến những công dụng này. Cao Thực Vật Đại Phú An được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên. Không chỉ có tác dụng trong việc tăng cường chức năng gan mà còn có rất nhiều công dụng khác. Cùng tham khảo tại đây bạn nhé!