Trời nắng nóng dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp nào?

Bệnh về đường hô hấp

Trời nắng nóng dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp nào?

Thời tiết oi bức, nắng nóng của mùa hè khiến nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp tăng cao. Sử dụng Tinh dầu thực vật Đại Phú An cũng sẽ giúp hỗ trợ chữa trị và phòng ngừa hiệu quả nhiều loại bệnh này.

1. Các bệnh về đường hô hấp dễ mắc phải khi trời nóng

Có thể kể tên một số bệnh viêm nhiễm đường hô hấp dễ mắc phải trong mùa hè: Viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang, cảm cúm…

Bệnh về đường hô hấp
Trẻ nhỏ dễ mắc phải nhiều bệnh về đường hô hấp khi trời nắng nóng

Ngoài ra, khói bụi mùa hè còn dễ dẫn tới kích thích niêm mạc đường thở, gây co thắt cơ trơn phế quản… Do đó, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh đường hô hấp dưới như: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, viêm phế quản tăng lên trong những ngày nắng nóng.

2. Nguyên nhân gây bệnh về đường hô hấp

Những ngày thời tiết nóng bức khiến mồ hôi thoát ra nhiều, cơ thể thường bị mất nước. Với những bệnh nhân mắc bệnh phổi mạn tính, mất nước sẽ làm đờm khô, quánh lại, việc khạc đờm trở nên khó khăn hơn. Đờm ứ sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Mùa hè nắng nóng, nhiều gia đình có thói quen sử dụng điều hòa để nhiệt độ thấp, bật quạt số lớn để làm mát. Tuy nhiên, nếu để quạt quá lớn có thể dẫn đến viêm họng, cảm cúm.

Bệnh về đường hô hấp

Đặc biệt, nếu đang ở trong điều hòa nhiệt độ thấp và đột ngột bước ra ngoài trời nắng nóng, có thể khiến cơ thể bị sốc nhiệt và dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp, thậm chí có nguy cơ đột quỵ.

Thói quen tắm nước lạnh ngay khi đi ngoài trời nắng về và cơ thể còn chưa ráo mồ hôi cũng có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Uống quá nhiều nước lạnh trong ngày hè có thể gây viêm họng, ho dai dẳng.

3. Phòng tránh các bệnh đường hô hấp trong mùa hè

Duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và bổ sung thêm các loại vitamin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Bạn cũng nên tránh hít phải khói thuốc lá gây hại cho đường hô hấp.

Không để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp, giữ cơ thể ráo hồ môi thì mới tắm tránh cảm lạnh.

4. Phòng ngừa các bệnh đường hô hấp cùng Tinh dầu thực vật Đại Phú An

Xông hơi với tinh dầu Đại Phú An

Để làm sạch sâu đường hô hấp, bạn nên nên xông với Tinh dầu thực vật Đại Phú An 1-2 lần/tuần.

Video hướng dẫn sử dụng Tinh dầu thực vật Đại Phú An để vệ sinh mũi họng:

Việc xông hơi 2 lần mỗi tuần với Tinh dầu thực vật Đại Phú An sẽ giúp đường hô hấp khỏe mạnh hơn, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm xoang, viêm đường hô hấp, đồng thời giúp thải độc cho làn đa khỏe đẹp.

Nhỏ tinh dầu thực vật Đại Phú An vào khẩu trang

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đeo khẩu trang phòng covid-19 là không thể thiếu. Đeo khẩu trang cũng giúp  cho cơ thể hít phải nhiều khói bụi gây hại cho đường hô hấp.

Tinh dầu Đại Phú An
Hãy nhỏ 1-2 giọt Tinh dầu thực vật Đại Phú An vào khẩu trang mỗi khi ra đường

Bạn cũng có thể nhỏ thêm 1-2 giọt Tinh dầu thực vật Đại Phú An vào khẩu trang. Khi đeo bạn nhớ hít sâu nhiều lần. Tinh dầu giúp tăng cường đề kháng, sát khuẩn đường hô hấp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Dùng tinh dầu hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp

Khi có các dấu hiệu ho nhẹ có thể bôi 1-2 giọt tinh dầu vùng cổ họng. Nếu chịu được đắng, bạn cũng có thể nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào cổ họng và ngậm để sát khuẩn.

Bệnh về đường hô hấp

Khi bị viêm mũi, viêm xoang dùng bông thấm 2-3 giọt tinh dầu và hít sâu. Thực hiện khoảng 3-4 lần mỗi ngày…  Ngoài ra, bạn có thể bôi 1-2 giọt tinh dầu ở vùng xoang mũi. Sau đó, massage nhẹ nhàng trong vài phút sẽ giúp bệnh nhanh thuyên giảm.

Xem thêm

Tinh dầu thực vật Đại Phú An (chính hãng) công dụng và liều dùng

Mẹo nhỏ để thêm an toàn trước Covid-19 cùng Tinh dầu thực vật Đại Phú An

Cách phân biệt Tinh dầu thực vật Đại Phú An thật hay giả