Đau vai gáy không còn là nỗi lo chỉ với 3 phút mỗi ngày!

3 động tác xoa bóp đơn giản giúp đẩy lùi đau vai gáy

Đau vai gáy không còn là nỗi lo chỉ với 3 phút mỗi ngày!

Bạn có đang mệt mỏi bởi những ngày chạy đua với deadline tới trắng đêm, bởi những phút giây “bở hơi tai – siêu đau vai gáy tới mức chẳng còn cảm giác”? Chúng ta, bằng cách này hay cách khác, đều đang phải đánh đổi sức khỏe của mình để tìm kiếm thành công và chứng minh bản thân, minh chứng rõ nét nhất đó là “đôi vai” của chúng ta – nơi tạo ra sức sống cho toàn bộ cơ thể – đang ngày càng kiệt quệ bởi căn bệnh đau vai gáy. Chúng ta thừa hiểu, nếu như chăm sóc cho vai gáy mỗi ngày, những cơn đau vai gáy sẽ chẳng còn là vướng bận, kéo theo tâm trạng của chúng ta sẽ tốt hơn, thời gian làm việc ngắn đi cũng như có thêm thời gian cho riêng mình. Vậy tại sao không thử đầu tư 3 phút ngắn ngủi để đổi lấy sức khỏe và sự thảnh thơi cho cả ngày dài. Đại Phú An hứa là bạn sẽ thấy sự khác biệt xuất hiện trong cả sức khỏe lẫn hiệu quả công việc của mình đấy nhé. Giờ thì vươn tay lên và cùng chúng mình bắt đầu thôi nào!

1. Chữa đau vai gáy với 3 phút xoa bóp, day ấn CỰC ĐƠN GIẢN!

Bằng việc kích thích nhẹ nhàng vào mạch máu và các bó cơ đang bị căng cứng, các cơn đau sẽ rút đi rất nhanh. Đặc biệt là khi sử dụng chung với tinh dầu mát, các động tác này không những giúp giải tỏa căng thẳng mà còn giúp ngăn chặn những tiến triển xấu của bệnh lý về đau cổ vai gáy rất tốt.  các bó cơ tại vùng vai Có 2 kiểu massage, một là chúng ta xoay tua nhờ người thân hoặc đồng nghiệp hỗ trợ rồi “trả lễ” hoặc chúng ta tự thân vận động, tuy nhiên chúng mình vẫn khuyên các bạn ưu tiên cách 1 nhé.

a. Khi có người hỗ trợ.

  • Tư thế: Tư thế của người xoa bóp và người đau có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của việc xoa bóp. Nếu bạn ngồi, người xoa bóp nên đứng sau lưng, còn nếu bạn nằm sấp thì người xoa bóp ngồi phía trước đầu. Khi bắt đầu xoa bóp, nên nhỏ khoảng 5 giọt tinh dầu Đại Phú An vào đôi bàn tay, chà xát tạo độ ấm trước khi bắt đầu nhé.
  • Động tác xoa: Người xoa bóp sử dụng cả bàn tay của mình massage từ hai bên vai vào trong theo chiều kim đồng hồ, để dễ hiểu hơn, các bạn hãy tham khảo video bên dưới.
  • Động tác day: Di chuyển theo chiều tương tự từ cổ xuống gáy, sang hai bên vai, nhưng thay động tác xoa bằng động tác day ấn sâu giúp tinh dầu (nếu có) thẩm thấu vào da tốt hơn và mang lại tác dụng nhanh hơn.
  • Động tác vờn: Dùng hai bàn tay ôm lấy khối cơ ở cổ rồi chuyển động hai tay theo vòng tròn ngược chiều nhau, giữ cả phần cơ chuyển động theo. Thực hiện tương tự với phần cơ ở hai bả vai.

b. Khi tự làm một mình.

Bước 1: Chà xát nhẹ nhàng để làm ấm lòng bàn tay, nhỏ tinh dầu lên tay phải rồi xoa nhẹ nhàng lên vùng cổ, vai, gáy. Bước 2: Đan bàn tay vào nhau rồi ôm gáy, kéo qua lại rồi chà xát hai bên cơ gáy. Bước 3: Nhỏ dầu lên 4 ngón trừ ngón cái mỗi bên tay, cúi đầu rồi đưa hai tay day ấn dọc cơ sau cổ, cơ vai theo chuyển động vòng tròn từ 10-15 lần. Bước 4: Vận động cổ ra bốn phía trái, phải, trước, sau đến biên độ lớn nhất có thể. Bước 5: Xoay bả vai lần lượt ra trước, sau, trên và xuống dưới.  

2. Nhân đôi hiệu quả điều trị đau vai gáy với tinh dầu thực vật.

Tinh dầu thực vật Đại Phú An Việc làm đúng các liệu pháp xoa bóp thông thường chỉ mang tính hỗ trợ tạm thời mà không thể mang lại giá trị lâu dài, đặc biệt với bệnh đau vai gáy. Do đó, bạn nên kết hợp việc thực hiện các bước xoa bóp cùng tinh dầu thực vật sẽ cho hiệu quả điều trị tốt hơn gấp đôi so với thông thường. Với việc sử dụng các phương thuốc gia truyền có tuổi đời lên tới 200 năm, tinh dầu thực vật Đại Phú An sở hữu một cơ chế tác động lên các nhóm cơ và huyệt đạo một cách đặc biệt với khả năng thẩm thấu sâu qua các lớp biểu bì da.  Khách hàng khi sử dụng sẽ không hề cảm thấy nóng rát mà ngược lại, cảm giác dễ chịu khi được massage sẽ tăng lên rất nhiều lần. Cảm giác nhẹ vai rõ rệt khi các bó cơ không còn căng cứng và cản trở hoạt động lưu thông của khí huyết, giúp máu luân chuyển dễ dàng hơn, cho cảm giác thần thanh khí sảng ngay sau khi sử dụng.  Để kiểm chứng công hiệu này một cách tốt nhất, bạn hãy đăng ký đặt lịch trải nghiệm miễn phí tại phòng khám của Đại Phú An và nhận tư vấn sức khỏe dựa trên tình trạng bệnh một cách chính xác nhất!.

II. Một số vấn đề cần lưu ý khi thực hiện động tác.

Để tránh việc xoa bóp gây ra những phiền phức không đáng có cũng như nhằm đạt được hiệu quả giảm đau như mong muốn, bạn nên:

  • Thực hiện đúng thao tác theo hướng dẫn
  • Sử dụng cùng tinh dầu thực vật Đại Phú An
  • Thực hiện thường xuyên, hàng ngày ít nhất 2 lần

Xem thêm các bài viết liên quan tới chủ đề “Đau Vai Gáy”