Mẹo nhỏ để thêm an toàn trước Covid-19 cùng Tinh dầu thực vật Đại Phú An

Bật mí mẹo nhỏ cùng Tinh dầu thực vật Đại Phú An để thêm an toàn trước Covid-19

Mẹo nhỏ để thêm an toàn trước Covid-19 cùng Tinh dầu thực vật Đại Phú An

Đeo khẩu trang đúng cách đang là biện pháp quan trọng nhất để phòng tránh Covid-19. Sử dụng Tinh dầu thực vật Đại Phú An nhỏ vào khẩu trang sẽ giúp việc phòng bệnh thêm phần hiệu quả.

Tại sao tinh dầu lại có tác dụng ngăn ngừa được vi khuẩn?

Thời gian gần đây, đại dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 diễn biến phức tạp, đã càn quét qua rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đáng lo ngại, những người cao tuổi, người có bệnh lý nền, và người có miễn dịch suy yếu là những đối tượng có nguy cơ cao gặp biến chứng của Covid-19 và đe dọa tính mạng.

Hiện các nhà khoa học trên khắp thế giới đang nỗ lực tìm kiếm và phát triển các phương pháp điều trị Covid-19. Chính vì vậy mà việc phòng ngừa Covid-19 đang là biện pháp hết sức hữu ích.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm – nội thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết các loại dầu thông thường hiện người dân đang sử dụng đều có tác dụng kháng khuẩn làm giảm bệnh lý đường hô hấp.

Dĩ nhiên, đối với virus Covid-19 hiện không loại tinh dầu nào được khẳng định là có khả năng phòng tránh dịch bệnh. Bởi virus đang liên tục biến thể và chưa có thuốc đặc trị.

Tuy nhiên, những tác động tích cực của tinh dầu đối với việc ngăn ngừa, ức chế virus, vi khuẩn là có thể khẳng định. Trả lời Báo Tuổi Trẻ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – ủy viên thường trực Hội đồng khoa học – đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM cho biết,  “Tinh dầu này lâu nay được biết đến có tác dụng kháng nhiều chủng vi khuẩn”. Do đó, sử dụng Tinh dầu thực vật Đại Phú An có thể mang đến nhiều tác dụng sát khuẩn, ức chế nhiều loại vi khuẩn, virus gây hại cho cơ thể.

Tham khảo thêm một số thông tin về khả năng ngăn ngừa vi khuẩn của tinh dầu qua bài đăng trên Báo Tuổi Trẻ.

Cách sử dụng Tinh dầu thực vật Đại Phú An phòng bệnh

Dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp với nhiều ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát và không cần quá hoang mang lo lắng. Điều quan trọng nhất là thực hiện nghiêm ngặt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và tự bảo vệ bản thân và gia đình trước các nguy lây nhiễm. Bởi thế, những chiếc khẩu trang trở thành vật bất ly thân với bất cứ ai mỗi khi ra khỏi nhà.

Bật mí mẹo nhỏ cùng Tinh dầu thực vật Đại Phú An để thêm an toàn trước Covid-19

Thế nhưng, một mẹo nhỏ để giúp tăng cường khả năng kháng khuẩn, ức chế nhiều loại virus gây hại cho cơ thể không phải ai cũng biết đó là: Nhỏ trực tiếp 1-2 giọt Tinh dầu thực vật Đại Phú An vào khẩu trang.

Tinh dầu thực vật Đại Phú An sẽ giúp sát khuẩn, ngăn ngừa nhiều loại virus đồng thời giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Hít sâu tinh dầu từ khẩu trang còn giúp thông mũi họng, tránh mắc các bệnh đường hô hấp, hỗ trợ chữa trị viêm xoang, cảm mạo, sổ mũi… rất hiệu quả.

Cách sử dụng tinh dầu thực vật Đại Phú An vệ sinh mũi họng phòng bệnh đường hô hấp

Các bước sử dụng:

Bước 1: Nhỏ 1-2 giọt Tinh dầu thực vật Đại Phú An vào khẩu trang

Bước 2: Day nhẹ khẩu trang để tinh dầu được thấm đều

Bước 3: Đeo khẩu trang đúng cách. Bạn có thể hít sâu nhiều lần để Tinh dầu có thể sát khuẩn đường hô hấp.

Đeo và tháo khẩu trang sao cho đúng cách

Ngoài chú ý đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài thì việc đeo, tháo khẩu trang sao cho đúng cách cũng quyết định tới hiệu quả phòng bệnh.

Các bước đeo khẩu trang đúng cách

Bật mí mẹo nhỏ cùng Tinh dầu thực vật Đại Phú An để thêm an toàn trước Covid-19
Đeo khẩu trang cần đúng cách mới có thể phòng Covid-19

– Bước 1: Trước khi đeo khẩu trang cần rửa tay đúng cách với xà phòng. Bạn cũng có thể dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn để rửa tay.

– Bước 2: Xác định phần trên, dưới của khẩu trang.

– Bước 3: Xác định mặt trong, ngoài theo đường may hoặc mặt đậm hơn ở bên ngoài.

– Bước 4: Đeo và điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, miệng. Bạn cần đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang.

Lưu ý: Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu chạm vào phải rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Cách thải bỏ khẩu trang

Bật mí mẹo nhỏ cùng Tinh dầu thực vật Đại Phú An để thêm an toàn trước Covid-19
Sau khi sử dụng, khẩu trang cần được vứt bỏ đúng cách để đảm bảo an toàn.

– Bước 1: Khi tháo khẩu trang chỉ cầm phần dây đeo sau tai. Chú ý không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang.

– Bước 2: Bỏ khẩu trang vào túi kín hoặc thùng rác có nắp đậy kín đối với khẩu trang dùng 1 lần.

– Bước 3: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Lưu ý: Thay hoặc thải bỏ khẩu trang sau: mỗi lần sử dụng hoặc khi bị bẩn. Tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần.

Đối với các loại khẩu trang vải tái sử dụng nhiều lần: Giặt bằng tay và giặt riêng. Phơi tự nhiên, sấy hoặc là khô. Số lần tái sử dụng: Đọc kỹ hướng dẫn và khuyến cáo của nhà sản xuất được in trên bao bì hoặc nhãn mác của sản phẩm.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây

Bật mí mẹo nhỏ cùng Tinh dầu thực vật Đại Phú An để thêm an toàn trước Covid-19XEM THÊM: