SOS: Cảnh báo 5 biến chứng của tiểu đường thường gặp nhất

SOS: Cảnh báo 5 biến chứng của tiểu đường thường gặp nhất

Biến chứng của tiểu đường luôn là ám ảnh của bệnh nhân. Nó đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tuổi thọ của người bệnh. Do đó, bạn cần hiểu rõ 5 biến chứng tiểu đường thường gặp nhất để biết cách phòng ngừa hiệu quả. Cùng Đại Phú An tìm hiểu về những biến chứng này nhé.

5 biến chứng của bệnh tiểu đường thường gặp nhất

Dưới đây là 5 biến chứng của tiểu đường thường gặp nhất:

Biến chứng tim mạch

Đây là biến chứng thường gặp nhất ở bệnh nhân tiểu đường. Theo thống kê, có đến 65% trường hợp tử vong do nhồi máu cơ tim, đột quỵ não ở người tiểu đường lâu năm.

Các triệu chứng cảnh báo biến chứng của tiểu đường ở người bệnh như: đau tức ngực, khó thở…Khi thấy các dấu hiệu này, người bệnh nên nghĩ ngay đến biến chứng bệnh tim mạch.

Tức ngực khó thở là một trong những biến chứng của tiểu đường (Nguồn ảnh: Internet)
Tức ngực khó thở là một trong những biến chứng của tiểu đường (Nguồn ảnh: Internet)

Biến chứng thần kinh

Biến chứng của tiểu đường gồm nhiều loại khác nhau trong đó có biến chứng thần kinh. Có đến 50% người bệnh tiểu đường tuýp 2 khi phát hiện bệnh đã có biến chứng thần kinh. Đây là biến chứng nguy hiểm và sớm nhất ở bệnh nhân. Trong đó, có 2 loại biến chứng thần kinh như: biến chứng thần kinh ngoại biên (tê bì chân tay, nóng rát, kiến bò trên da…) và biến chứng thần kinh tự chủ (nhịp tim nhanh khi nghỉ, bị táo bón, tiêu chảy đan xen…).

Hậu quả của biến chứng thần kinh dẫn đến: tàn phế do gây biến dạng bàn chân (bàn chân charcot), loét chi và hoại tử chi.

 

Biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường (Nguồn ảnh: Internet)
Biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường (Nguồn ảnh: Internet)

Biến chứng võng mạc mắt

Biến chứng võng mạc mắt là biến chứng của tiểu đường thường gặp ở người cao tuổi. Những người này thường đã bị tiểu đường lâu năm. Biến chứng võng mạc mắt khiến cho các dây thần kinh và mạch máu nuôi võng mạc bị ảnh hưởng. Từ đó, người bệnh đau tức trong hốc mắt, mỏi và mờ mắt. Nặng hơn là xuất huyết trong mắt, gây bong võng mạc mắt và mù vĩnh viễn.

Biến chứng võng mạc mắt của bệnh tiểu đường (Nguồn ảnh: Internet)
Biến chứng võng mạc mắt của bệnh tiểu đường (Nguồn ảnh: Internet)

Bệnh thận đái tháo đường

Đây là biến chứng muộn, dễ ngăn ngừa ở bệnh nhân đái tháo đường. Biến chứng thận chỉ xuất hiện sau khoảng 10 năm bị bệnh. Nếu điều trị tốt, có thể kiểm soát được biến chứng của tiểu đường này.

Các biểu hiện cảnh báo biến chứng thận ở người bệnh như: thấy cơ thể mệt mỏi, ngứa, tiểu đêm nhiều, nước tiểu sủi bọt có mùi hôi hoặc màu vàng đậm,…

Bệnh bàn chân tiểu đường

Nếu người bệnh bị biến chứng thần kinh ngoại biên kết hợp với nhiễm trùng thì sẽ dẫn đến bệnh bàn chân tiểu đường. Dấu hiệu nhận biết bệnh là: người bệnh bị giảm cảm giác ở chân. Biến chứng này cực kỳ nguy hiểm. Chỉ một vết xước nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng, loét, hoại tử và đoạn chi.

Loét bàn chân do bệnh tiểu đường (Nguồn ảnh: Internet)
Loét bàn chân do bệnh tiểu đường (Nguồn ảnh: Internet)

TPBVSK An Đường Cao – Giải pháp ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường hiệu quả nhất

Kế thừa các bài thuốc dân gian cổ truyền trong điều trị bệnh tiểu đường, TPBVSK AN Đường Cao của Đại Phú An sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như: Thìa canh, Ổi bao tử, Khổ qua, Giảo cổ lam, Lá xoài…. Có tác dụng tốt trong việc:

  • Ổn định đường huyết của bệnh nhân tiểu đường, ngăn ngừa các biến chứng bệnh hiệu quả 
  • Tăng cường chức năng giải độc gan, thận….
  • Cải thiện sức khỏe, thể trạng của bệnh nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh
An Đường Cao hỗ trợ điều trị biến chứng của tiểu đường (Nguồn ảnh: Internet)
An Đường Cao hỗ trợ điều trị biến chứng của tiểu đường (Nguồn ảnh: Internet)

Trong quá trình điều trị tiểu đường, người bệnh có thể kết hợp sử dụng cùng TPBVSK An Đường Cao theo đúng hướng dẫn. Bên cạnh đó, cần lưu ý chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp với thể trạng bản thân, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ… Nếu có dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến các trung tâm y tế uy tín để được điều trị kịp thời.