3 sai lầm thường gặp khiến biến chứng tiểu đường ngày càng nặng

3 sai lầm thường gặp khiến biến chứng tiểu đường ngày càng nặng

Điều trị tiểu đường không chỉ cần sự hiểu biết mà còn phải áp dụng khoa học, linh hoạt theo thể trạng của người bệnh. Thông thường, các bệnh nhân tiểu đường thường mắc phải những sai lầm khiến biến chứng tiểu đường nặng thêm. Bạn cần tránh những sai lầm “chết người” dưới đây. 

Kiêng khem tất cả đường, tinh bột trong khẩu phần ăn

Không ít bệnh nhân tiểu đường nghĩ rằng: Nguyên nhân khiến đường huyết của họ tăng cao là do đường và tinh bột. Như vậy, cắt giảm tuyệt đối đường và tinh bột thì chỉ số đường huyết sẽ không tăng thêm.

Sai lầm, cực kỳ sai lầm. Đây là suy nghĩ nguy hiểm khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng tụt đường huyết. Thậm chí người bệnh có thể hôn mê, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Trong chế độ ăn uống, bạn cần phải áp dụng một cách khoa học. Nên đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường ăn rau xanh. Ngoài ra, nên luyện tập thể dục, thể thao để cải thiện hoạt động của insulin trong cơ thể, duy trì cân nặng hợp lý. Hãy áp dụng chế độ ăn uống khoa học để hỗ trợ điều trị biến chứng tiểu đường nhé!

Tăng cường ăn nhiều loại rau xanh (Nguồn ảnh: Internet)
Tăng cường ăn nhiều loại rau xanh (Nguồn ảnh: Internet)

Sử dụng thuốc Tây không đúng cách

Rất nhiều bệnh nhân đái tháo đường đã tự ý sử dụng các loại thuốc không kê đơn. Điều này khiến cho bệnh tình khó kiểm soát. Thậm chí nó còn đẩy nhanh tiến độ biến chứng tiểu đường như: suy gan, suy thận, suy vành….

  • Sử dụng thuốc Tây Y không đủ liệu trình điều trị:

Khi dùng thuốc thấy các triệu chứng của bệnh tiểu đường đỡ, bệnh tình thuyên giảm, nhiều người tự ý dừng thuốc và “để dành” thuốc cho đợt uống sau. Sai lầm này khiến biến chứng tiểu đường trầm trọng thêm và có thể kháng thuốc, cực kỳ nguy hiểm.

  • Mua thuốc không được kê đơn:

Việc tự ý thêm/ bớt liều thuốc trong đơn thuốc do bác sĩ kê cực kỳ nghiêm trọng. Bởi, bác sĩ đã dựa vào tình trạng bệnh tình, sức khỏe của bạn để kê đơn. Chỉ cần thêm/ bớt liều thuốc cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Do đó, cần tuyệt đối tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ.

  • Mua thuốc Tây Y theo đơn của người khác:

Không ít người chủ quan với bệnh đến mức thấy người khác cũng bị bệnh tiểu đường, điều trị bệnh tiến triển tốt đã tự ý xin đơn thuốc Tây Y của họ và điều trị theo. Đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng.

Sử dụng thuốc tây không kê đơn là sai lầm thường gặp khiên biến chứng tiểu đường ngày càng nặng. (Nguồn ảnh: Internet)
Sử dụng thuốc tây không kê đơn là sai lầm thường gặp khiên biến chứng tiểu đường ngày càng nặng. (Nguồn ảnh: Internet)

Chỉ quan tâm đến chỉ số đường huyết mà bỏ qua các thành phần khác

Nhiều bệnh nhân tiểu đường nghĩ rằng chỉ cần theo dõi chỉ số đường huyết trong máu là đủ. Họ không cần quan tâm đến các chỉ số khác của cơ thể. Đây là sai lầm vô cùng tai hại. Chính vì sai lầm này mà nhiều người bị biến chứng tiểu đường sớm và nhanh hơn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi theo dõi chỉ số đường huyết trong máu, bạn phải theo dõi cả mỡ máu và huyết áp. Như vậy mới có thể đảm bảo ổn định bệnh tình, tránh nguy cơ bị biến chứng.

Bởi, bệnh nhân tiểu đường thường mắc thêm các bệnh lý như: tăng huyết áp, tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ máu…  Do đó, nếu không quan tâm đến huyết áp và rối loạn lipit máu sẽ khiến các cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Chỉ quan tâm đến chỉ số đường huyết khiến biến chứng tiểu đường ngày càng nặng thêm. (Nguồn ảnh: Internet)
Chỉ quan tâm đến chỉ số đường huyết khiến biến chứng tiểu đường ngày càng nặng thêm. (Nguồn ảnh: Internet)

TPBVSK An Đường Cao – Bí quyết sống khỏe mạnh của bệnh nhân tiểu đường

Các sản phẩm Đông y hỗ trợ điều trị biến chứng tiểu đường được các chuyên gia đánh giá cao. Trong đó, TPBVSK An Đường Cao của Đại Phú An là một trong những thực phẩm chức năng cực kỳ hiệu quả, Nó giúp bệnh nhân tiểu đường nâng cao chất lượng cuộc sống.

Được chiết xuất 100% từ thảo dược: Ổi bao tử, Khổ qua, Giảo cổ lam, Lá xoài… TPBVSK An Đường Cao giúp hạ đường huyết, phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường. Đồng thời, tăng cường chức năng giải độc gan, thận.

An Đường Cao hỗ trợ điều trị biến chứng của bệnh tiểu đường
An Đường Cao hỗ trợ điều trị biến chứng của bệnh tiểu đường

Với ưu điểm vượt trội, TPBVSK An Đường Cao đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường cả nước. An Đường Cao- giải pháp hỗ trợ điều trị biến chứng tiểu đường vượt trội.