Những lầm tưởng “chết người” về thải độc gan thận

Những lầm tưởng “chết người” về thải độc gan thận khiến bệnh tình ngày một nặng thêm

Thải độc gan thận là cần thiết để bảo vệ chức năng gan thận được tốt, hạn chế các bệnh lý liên quan đến gan. Tuy nhiên, nhiều người đã thải độc gan thận sai cách khiến bệnh tình ngày một nặng thêm. Hãy tránh những sai lầm khi thải độc gan thận dưới đây.

Uống thật nhiều nước để thải độc gan thận

Uống nước là một trong những phương pháp được khuyến khích để cơ thể đào thải độc tố. Tuy nhiên, lượng nước uống chỉ nên duy trì ở mức độ vừa đủ. Một người trưởng thành chỉ nên uống từ 2 – 2,5 lít nước chứ không nên uống nước quá nhiều. Nếu bạn uống nhiều hơn 3 lít nước mỗi ngày vô tình gây nên áp lực cho gan, thận. Điều này khiến cho gan, thận phải hoạt động hết công suất, làm việc liên tục để thải hết lượng nước dư thừa.  Chức năng gan thận nhanh chóng bị suy yếu, thậm chí bị rối loạn. Đây là lầm tưởng tai hại trong việc giải độc gan thận khiến bệnh tình ngày một nặng thêm.

Uống nước vô nguyên tắc (Nguồn ảnh: Internet)
Uống nước vô nguyên tắc (Nguồn ảnh: Internet)

Nhịn ăn để thải độc gan thận

Có một quan niệm rất lạ ở người bị bệnh gan là chọn cách nhịn ăn để thải độc gan thận. Theo lý giải của những người theo phương pháp này, nhịn ăn sẽ giúp gan không cần phải làm việc. Từ đó gan sẽ được nghỉ ngơi.

Nói về phương pháp này, các chuyên gia khẳng định: Nhịn ăn để thải độc gan thận là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Nó sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như: thiếu máu, buồn nôn, đau cơ, lo lắng, hạ đường huyết, suy gan thận… Nặng hơn còn gây rối loạn nhịp tim, đột quỵ, tử vong.

Đặc biệt, đối với những người có vấn đề về huyết áp hay bệnh tim mạch thì không được áp dụng phương pháp nhịn ăn để thải độc. Bởi vì, nhịn ăn sẽ khiến tăng nguy cơ chóng mặt, đột quỵ.

Thải độc bằng phương pháp nhịn ăn là phương pháp phản khoa học. (Nguồn ảnh: Internet)
Thải độc bằng phương pháp nhịn ăn là phương pháp phản khoa học. (Nguồn ảnh: Internet)

Tùy tiện sử dụng nước ép để detox gan

Nhiều người đã phóng đại hóa cách detox thải độc gan thận bằng các loại nước ép rau củ, trái cây. Thực tế, chưa có một chứng minh khoa học nào cho thấy hiệu quả của các phương pháp này. Thậm chí, trong một số trường hợp, việc detox còn gây hại cho cơ thể.

Nước ép rau củ quả không tiệt trùng có thể khiến cơ thể bạn bị nhiễm bệnh. Đặc biệt nguy hiểm đối với người lớn tuổi, người có hệ miễn dịch suy yếu.

Ngoài ra, việc detox thải độc nhanh có thể khiến bạn cảm thấy yếu ớt, mất năng lượng, đau đầu hoặc bị mất nước.

TPBVSK Phú Nữ Cao – Bí quyết thải độc gan thận hiệu quả từ chuyên gia

Các chuyên gia dinh dưỡng đề cao việc sử dụng TPCN để hỗ trợ thải độc gan hiệu quả. Theo đó, việc thải độc gan bằng TPCN được nghiên cứu, chứng minh thành phần và hiệu quả đối với người dùng. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng TPCN để giúp gan khỏe mạnh, cân bằng năng lượng cho cơ thể.

TPBVSK Phú Nữ Cao chính là bí quyết giúp thải độc gan hiệu quả được chứng minh lâm sàng. Phú Nữ Cao là sản phẩm của Đại Phú An, có ghi rõ thành phần, hướng dẫn sử dụng, được Bộ Y Tế cấp phép ban hành, đạt chuẩn GMP đối với TPCN an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

Phú Nữ Cao
Phú Nữ Cao

TPBVSK Phú Nữ Cao có tác dụng tốt trong việc:

  • Hỗ trợ chức năng gan
  • Giúp thải độc gan hiệu quả với chế độ ăn uống lành mạnh, chuẩn khoa học
  • Giảm thiểu tình trạng nóng trong, bốc hỏa, mụn nhọt, nổi mề đay, dị ứng….