HỆ SINH THÁI CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐẠI PHÚ AN

HỆ SINH THÁI CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐẠI PHÚ AN

Truyền thống y học dòng họ

Đại Phú An là đơn vị kế thừa tinh hoa y học cổ truyền dòng họ Đỗ tại Hà Nam Ninh (Nay là tỉnh Hà Nam). Từ thế kỷ 19, dòng họ Đỗ đã nổi danh là dòng họ có truyền thống võ họcchữa bệnh cứu người. Gia phả dòng tộc có ghi chép, bài thuốc “Đặc trị xương khớp” trứ danh được bắt nguồn từ thời cụ Đỗ Khắc Phận. Đến thời các cụ Đỗ Khắc Bột và cụ Đỗ Khắc Chiêu đã phát triển thêm bài thuốc “Đặc trị viêm xoang” với thành phần chính là cây “Hoa Ngũ Sắc”.

Đến năm 1968, cùng với phong trào xây dựng vùng kinh tế mới Cụ Đỗ Đăng Khoa đã đưa gia đình lên Yên Bái – nơi có thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp cho nhiều loại cây thuốc quý phát triển. Tại đây, cụ đã tiếp tục sự nghiệp chữa bệnh, tìm tòi nuôi trồng cây thuốc quý. Nhận thấy đời sống đồng bào các dân tộc còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc canh tác và chế biến lương thực, cụ đã làm ra những chiếc “Cối đất” một công cụ chế biến lúa gạo từ đồng bằng Bắc Bộ, giúp người dân cải thiện năng suất lao động. Gắn bó với đồng bào, cụ có cơ duyên gặp được bà Mế (thầy thuốc của người Dao Trắng). Bởi trân quý tinh thần y đức, Mế đã nhận cụ Khoa là con nuôi và truyền lại cho cụ bài thuốc “Chữa rắn cắn” – nền tảng của các bài thuốc mát gan thải độc sau này.

Đặc biệt, dưới thời Lương y Đỗ Đức Tĩnh (sinh năm 1961) truyền thống y học được kế thừa và phát triển rực rỡ mang thương hiệu Đại Phú An. Lương y cùng với vợ là bà Trần Thị Nhung (người cũng được sinh trưởng trong một dòng họ có truyền thống y học) đã đạt được những thành tựu mang tính bước ngoặt khi sản xuất thuốc Nam dưới dạng tinh chất, nhận được giấy chứng nhận của cơ quan chức nănglan tỏa thương hiệu thuốc Nam của dòng họ trên phạm vi toàn quốc.

Lương y Đỗ Đức Tĩnh cùng phu nhân bên cạnh Bảng vàng lưu danh gia tộc lương y Đỗ Tộc
Lương y Đỗ Đức Tĩnh cùng phu nhân bên cạnh Bảng vàng lưu danh gia tộc lương y Đỗ Tộc

Ngày nay, Đại Phú An đã trở thành một Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe y dược cổ truyền bền vững gồm: Nam dược Đại Phú An, Dịch vụ Điều trị YHCT, Dịch vụ Nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Nam dược Đại Phú An

Trên nền tảng các công thức bài thuốc gia truyền được kế thừa, Lương y Đỗ Đức Tĩnh đã không ngừng nghiên cứu và phát triển đa dạng các sản phẩm, tiêu biểu là: Đặc trị xương khớp ( Tinh dầu thực vật Đại Phú An), Bài thuốc mát gan thải độc (Cao Thực Vật), Đặc trị viêm xoang, Phú Nữ Cao, An Đường Cao… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của bệnh nhân.

Đại Phú An là một trong những đơn vị hiếm có trên cả nước được cấp Giấy chứng nhận cho các bài thuốc gia truyền. Để hoàn thành thủ tục này cần có: Tài liệu chứng minh lịch sử hình thành (gia phả, xác nhận của chính quyền các địa phương, bản thảo ghi chép công thức bài thuốc,…), đề tài nghiên cứu, tài liệu chứng minh hiệu quả thực tiễn (danh sách thông tin của hàng nghìn khách hàng đã sử dụng bài thuốc). Đồng thời, các dòng sản phẩm mới cũng được sản xuất theo đúng quy định của cơ quan chức năng.

Nhận thức được tầm quan trọng của nguyên liệu đầu vào đối với chất lượng sản phẩm, ngoài việc được khai thác nguồn dược liệu thiên nhiên phong phú của núi rừng Yên Bái. Đại Phú An đã quy hoạch, xây dựng được khu nuôi trồng thảo dược rộng lớn, sử dụng phương pháp canh tác bán tự nhiên để đảm bảo nguồn nguyên liệu an toàn cho sản xuất, bước đầu thực hiện cam kết chất lượng sản phẩm hiệu quả, ổn định.

Cùng với việc áp dụng công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm, Đại Phú An luôn ý thức giữ gìn tính truyền thống trong quá trình sản xuất. Chúng tôi áp dụng những phương pháp bí truyền trong từng khâu từ canh tác, thu hái, bào chế và bảo quản dược liệu từ đó cho ra đời những sản phẩm mang lại hiệu quả mạnh mẽ ngay từ lần đầu sử dụng.

Nguồn dược liệu được canh tác hữu cơ
Nguồn dược liệu được canh tác hữu cơ

Dịch vụ Điều trị Y học cổ truyền

Dịch vụ điều trị YHCT Đại Phú An tập trung vào 2 nhóm bệnh cơ xương khớp gan thận với nền tảng y thuật, y dược được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Với sự dẫn dắt của Lương y Đỗ Đức Tĩnh – người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và vun đắp tinh thần y đức, hết lòng phục vụ người bệnh.

Phương pháp điều trị được kết hợp giữa việc sử dụng các sản phẩm y học cổ truyền, thiết bị phục hồi chức năng và đặc biệt là quy trình trị liệu toàn diện. Ngoài việc tập trung trực tiếp vào vấn đề bệnh lý khách hàng đang gặp phải, chúng tôi sử dụng các phương pháp trị liệu bổ trợ để giúp đẩy nhanh quá trình điều trị. Điển hình như trong điều trị các bệnh lý về gan, thải độc, sẽ đồng thời sử dụng thuốc YHCT của Đại Phú An qua đường uống (đào thải độc tố qua hệ tiêu hóa) kết hợp xông hơi thải độc (đào thải độc tố qua hệ bài tiết).

Với không gian trong lành, mát mẻ mang đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, Đại Phú An đã thiết kế các khu vực chức năng ưu tiên nhiều cho hoạt động thể chất nhằm thúc đẩy khách hàng đi lại, vận động. Kéo theo đó là giấc ngủ sâu đem đến trạng thái tinh thần tỉnh táo, tươi mới. Cùng với thực đơn Món ăn vị thuốc được lên riêng theo phác đồ sẽ giúp quá trình điều trị và phục hồi được đẩy nhanh.

Xoa bóp trị liệu tại khu điều trị Thạch Lâm Viên
Xoa bóp trị liệu tại khu điều trị Thạch Lâm Viên Nâm dược Đại Phú An
Tập thể dục trong khuôn viên Thạch Lâm Viên Nam dược Đại Phú An
Tập thể dục trong khuôn viên Thạch Lâm Viên Nam dược Đại Phú An

Dịch vụ du lịch Sức khỏe YHCT

Dịch vụ du lịch sức khoẻ Đại Phú An hình thành trên nền tảng y học cổ truyền dòng họ Đỗ với sự kết hợp giữa các sản phẩm Nam dược hoàn toàn thiên nhiên và quy trình chăm sóc sức khoẻ độc đáo giúp quý khách cảm nhận sự thư giãn, thoải mái tinh thần và sự phục hồi, tái tạo về thể lực, xua tan mọi căng thẳng, mệt mỏi. Quy trình chăm sóc sức khỏe toàn diện bao gồm các bước: Thăm khám Y học cổ truyền; Uống sản phẩm thải độc; Ngâm tắm thảo dược; Xông hơi thải độc; Massage trị liệu; Ăn món ăn vị thuốc.

Dịch vụ Nghỉ dưỡng cao cấp với  rất nhiều tiện ích được phân bổ trên diện tích hơn 10ha: 22 căn villa nghỉ dưỡng, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm ẩm thực và sự kiện quy mô lớn, trung tâm vui chơi giải trí và team building nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng của khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp

Sự kết hợp giữa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng Tây Bắc cùng thực đơn được xây dựng theo thể trạng của khách hàng, tốt cho sức khỏe. Toàn bộ thực phẩm được canh tác hữu cơ tại trang trại độc lập của Đại Phú An, cung cấp nguồn nguyên liệu tươi, sạch và an toàn. Từ đó chế biến ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tinh tế nhất.

Chăm sóc sức khỏe tại Đại Phú An
Chăm sóc sức khỏe tại khu du lịch sức khỏe Đại Phú An
Khu du lịch chăm sóc sức khỏe Đại Phú An
Khu du lịch chăm sóc sức khỏe Đại Phú An

Tọa lạc tại Thị trấn Mậu A tỉnh Yên Bái, nằm dọc tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Khu du lịch sức khỏe Đại Phú An là trung điểm của rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh, du lịch sinh thái nổi tiếng như Đền Đông Cuông, Chùa Đại An, Đền Bảo Hà, Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu,.. sẽ giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn trong hành trình du lịch sức khoẻ tại Đại Phú An.