Đại Phú An và lý tưởng về môi trường chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe Đại Phú An

Chúng ta luôn cho rằng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là chu cấp cho họ một cuộc sống bình yên, thảnh thơi. Nhưng với thế hệ ông bà thì một cuộc sống như vậy chưa hẳn đã là đích đến. Bởi lẽ, đặt mình vào vị trí của ông bà, bố mẹ…

Liệu bạn có thể giữ mình trong nhà cả ngày?

Liệu bạn có muốn nằm một chỗ với một vòng lặp chỉ ăn rồi ngủ?

Sự cô đơn, cần người thấu cảm, chia sẻ mà không được đáp ứng, sẽ rất có thể trở thành một tác nhân gây hại. Không chỉ cho tinh thần, mà còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Do đó, nhu cầu về một môi trường sống khỏe mạnh cho người cao tuổi là vô cùng cấp thiết!

Vì sao người cao tuổi cần một môi trường nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe?

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Theo ông Nguyễn Xuân Trường, Vụ trưởng Vụ Cơ cấu và chất lượng dân số (Tổng cục Dân số, Bộ Y tế), người cao tuổi Việt Nam sống chủ yếu ở nông thôn cùng con cháu. Do đó đời sống vật chất còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, người cao tuổi cũng đối diện với gánh nặng “bệnh tật kép”. Họ thường mắc các bệnh mạn tính, phải điều trị kéo dài, thậm chí suốt đời, chi phí điều trị lớn.

Trong khi đó, hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam chưa thích ứng già hóa dân số nhanh. Việc xây dựng môi trường thân thiện với người cao tuổi và triển khai các loại hình chăm sóc sức khỏe dài hạn tại cộng đồng chưa được quan tâm đúng mức.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Trường, môi trường sống có tác động mạnh mẽ tới sức khỏe con người. Đặc biệt là người cao tuổi. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, môi trường sống thân thiện với người cao tuổi giúp cho sự già hóa khỏe mạnh thông qua việc hỗ trợ và duy trì phát triển năng lực nội tại suốt vòng đời mỗi người và phát huy khả năng hoạt động để mỗi người, với năng lực nội tại khác nhau đều có thể đạt được những giá trị riêng của mình.

Đại Phú An và lý tưởng về môi trường chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Môi trường già hóa khỏe mạnh đòi hỏi 5 thành tố cơ bản: Đáp ứng nhu cầu cơ bản của người cao tuổi bao gồm ăn, mặc, nhà ở, chăm sóc y tế và chăm sóc dài hạn; học tập nâng cao trình độ và ra quyết định; hỗ trợ người cao tuổi di chuyển đi lại; giúp phát triển, duy trì các mối quan hệ; được tôn trọng và đóng góp cho xã hội.

Tại Đại Phú An, để kiến tạo ra một môi trường lý tưởng nhất cho người cao tuổi, chúng tôi cần tạo ra được một nơi thực sự vô lo vô nghĩ, được săn sóc bởi niềm vui, được tận hưởng những tiện nghi tốt nhất, và trên hết, được hồi phục và tái tạo sức khỏe. Lấy thiên nhiên làm gốc rễ, dịch vụ làm nền tảng và sự kết nối lẫn nhau của người cao tuổi làm cầu nối, khu nghỉ dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Đại Phú An đã và đang trên hành trình thực hiện hóa lý tưởng của mình.

Môi trường gần gũi với thiên nhiên

Khu nghỉ dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Đại Phú An

Bao quanh khắp khu Nghỉ dưỡng và Chăm sóc sức khỏe là hệ thống cây xanh lớn. Kết hợp cùng 3 hồ điều hòa giúp chỉ số AQI (Chỉ số chất lượng không khí) luôn đạt mức 0. Đây là mức rất tốt cho sức khỏe con người.

Đặc biệt hơn nữa, tất cả cây xanh tại Đại Phú An đều là cây dược liệu. Do đó chúng sở hữu những mùi hương rất riêng và thuần túy nhất. Ngắt xuống và thưởng thức một trái vải cổ chín căng mọng, nhẹ vò nát lá trầu không, hít lấy cái hương thơm cay nhẹ thơm nồng quyến luyến nơi cánh mũi, đây chính là sự “gần gũi” – chạm tay là có thể với tới – mà khu Nghỉ dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Đại Phú An muốn thể hiện.

Chăm sóc sức khỏe theo cách tự nhiên.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với Đại Phú An

Nắm giữ những bài thuốc cổ phương từ thế kỷ 19 của dòng họ Đỗ, kết hợp với kỹ thuật hiện đại trong sản xuất cùng nguồn dược liệu thiên nhiên được nuôi trồng thuần hữu cơ, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Nam Dược của Đại Phú An được coi như “kháng sinh tự nhiên” do độ lành tính của chúng với cơ thể con người.

Cơ chế chính của sản phẩm là “Mát gan, thải độc”. Có nghĩa là chỉ khi độc tố được đào thải ra ngoài, chúng ta mới có thể dần phục hồi sức khỏe. Một liệu trình đầy đủ tại Đại Phú An luôn bao gồm 3 bước. Bao gồm Thải độc – Xông hơi / Tắm lá thuốc rồi mới tới xoa bóp trị liệu chuyên sâu. Quá trình này sẽ giúp cơ thể dần phục hồi tới trạng thái “tự nhiên”. Qua đó giúp quá trình bồi bổ và tái tạo sức khỏe trở nên hiệu quả hơn.

Chăm sóc sức khỏe “tinh thần”

Không chỉ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng về thể chất, Đại Phú An còn mong muốn trở thành một nơi trị liệu được về cả tinh thần cho người cao tuổi thông qua:

– Tạo ra một không gian gắn kết yêu thương gia đình

Tổ chức các workshop, các buổi trò chuyện thân mật theo hướng dẫn của các chuyên gia tâm lý. Qua đó giúp quý khách lắng lại tâm sự, biết cách chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. Đặc biệt là giữa con cái và bố mẹ, giữa bố mẹ và ông bà.

– Là không gian kết nối giữa những người có chung sở thích. Đặc biệt là hội người cao tuổi và các nhóm bạn bè, CLB thân thiết.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với Đại Phú An

Qua đó, tạo ra những trải nghiệm “xứng đáng” cho khách hàng thông qua việc trở thành cầu nối.  Mang niềm vui, tình yêu thương và sự gắn kết tới những thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, cùng độ tuổi,… lại với nhau!

Nhờ đó du khách sẽ cảm thấy mỗi ngày trôi qua là một ngày an nhiên, khỏe mạnh và hạnh phúc. Đây cũng là lý do khiến khu du lịch dần trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình. Và là lựa chọn của con cái khi gửi gắm cha mẹ tới chữa bệnh, nghỉ dưỡng.