Cách điều trị rối loạn nội tiết tố nữ đơn giản bất ngờ

Cách điều trị rối loạn nội tiết tố nữ đơn giản bất ngờ

Rối loạn tiết tố nữ là một trong những tình trạng phổ biến của chị em phụ nữ. Sức khỏe, sắc đẹp của chị em sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nếu nội tiết tố bị rối loạn. Cùng Đại Phú An tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị rối loạn nội tiết tố nữ nhé. 

Rối loạn nội tiết tố là gì?

Trong cơ thể người luôn có một hệ thống nội tiết. Hệ thống này có nhiệm vụ tiết ra các hormon và phối kết hợp với hệ thống thần kinh để điều chỉnh sự chuyển hóa và các chức năng sinh lý của cơ thể. Khi hệ thống nội tiết này ở trạng thái bình thường. Các hormon sẽ giúp cân bằng trao đổi chất của cơ thể và cả chức năng sinh lý. Nhưng nếu vì bất kỳ một nguyên nhân nào đó mà sự cân bằng này bị phá vỡ. Ví dụ như quá ít hoặc thừa một số hormon, sẽ dẫn đến sự rối loạn nội tiết. Dưới đây là nguyên nhân và cách điều trị rối loạn nội tiết tố nữ hiệu quả.

Điều trị rối loạn nội tiết tố nữ hiệu quả bằng chăm sóc sức khỏe. (Nguồn ảnh: Internet)
Điều trị rối loạn nội tiết tố nữ hiệu quả bằng chăm sóc sức khỏe. (Nguồn ảnh: Internet)

Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố ở nữ

Có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ. Xác định rõ nguyên nhân gây bệnh cũng là lúc dễ dàng thực hiện điều trị rối loạn nội tiết tố nữ.

Nguyên nhân chính gây rối loạn tiết tố nữ

Nguyên nhân chính gây nên rối loạn tiết tố nữ là sự mất cân bằng giữa 2 hormon chính là progesterone và estrogen. Đây là hai kích thích tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe phụ nữ. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ nào dẫn đến mất cân bằng mật độ 2 hormon này sẽ dẫn đến sự khởi đầu của các triệu chứng.

Số lượng các nội tiết tố trong cơ thể của phụ nữ theo từng tháng sẽ có sự khác nhau. Nó phụ thuộc nhiều yếu tố như tập thể dục, chế độ dinh dưỡng, quá trình rụng trứng…

Khi cơ thể phụ nữ xảy ra sự rụng trứng. Có nghĩa là buồng trứng sẽ không sản xuất ra progesterone. Đồng nghĩa với việc mật độ progesterone có dấu hiệu suy giảm suy giảm và nồng độ estrogen bắt đầu tăng. Điều này được coi là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự mất cân bằng hormon. Cân bằng hormon này cũng là phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ hiệu quả.

Những nguyên nhân khác gây rối loạn nội tiết tố nữ

Ngoài nguyên nhân chính trên, những nguyên nhân dưới đây cũng gây rối loạn nội tiết tố nữ.

 • Sử dụng nhiều thuốc tránh thai hoặc thuốc ngừa thai. Thuốc tránh thai là estrogen tổng hợp và khi dùng thuốc ngừa thai sẽ làm tăng estrogen và giảm progesterone, gây mất cân bằng hormon ở nữ giới.
 • Căng thẳng, stress cũng có thể gây ra rối loạn nội tiết.
 • Chế độ dinh dưỡng kém, không đủ chất, ăn uống kém.
 • Môi trường sống, môi trường làm việc ô nhiễm, gây độc.
 • Dùng nhiều sản phẩm từ động vật hoặc phi hữu cơ cũng làm thay đổi estrogen.

Để điều trị rối loạn nội tiết tố nữ hiệu quả, bạn cần tránh xa những nguyên nhân này.

Căng thẳng, stress cũng là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ. (Nguồn ảnh: Internet)
Căng thẳng, stress cũng là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ. (Nguồn ảnh: Internet)

Các dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn tiết tố nữ cũng có những biểu hiện ra bên ngoài. Dưới đây là những dấu hiệu thường gặp của rối loạn nội tiết tố nữ. Khi xuất hiện những triệu chứng này, bạn nên tìm hiểu những phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ.

 • Kinh nguyệt thất thường, lượng kinh nguyệt không đều, đau bụng trong kỳ kinh nhiều.
 • Tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, tâm trạng thay đổi thất thường.
 • Móng tay, chân dễ gẫy, thậm chí ở một số phụ nữ còn có trường hợp rậm lông do thay đổi nội tiết tố nữ.
 • Sắc tố da thay đổi: nám, sạm, nổi mụn…
 • Người lên cân bất thường mặc dù ăn không nhiều.
 • Tóc khô, dễ gãy rụng, bạc sớm so với tuổi.

Các phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ

Với một người phụ nữ, sức khỏe và sắc đẹp là những yếu tố quan trong trong cuộc sống. Để có được sức khỏe và sắc đẹp đó, người phụ nữ cũng cần biết những phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ. Dưới đây là một số những phương pháp hiệu quả đã được kiểm chứng.

 • Chăm sóc giấc ngủ, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao kết hợp với chế độ ăn uống để kích thích cơ chế sản sinh nội tiết tố trong cơ thể.
 • Ứng dụng liệu pháp thay thế hormon, thường là hormon hóa dược, được tổng hợp từ nguồn gốc hóa dược.
 • Bổ sung nội tiết tố nữ có nguồn gốc thảo dược, thực vật. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nhưng loại thực phẩm có nguồn gốc từ thảo dược có thể bổ sung được lượng nội tiết tố nữ thiếu hụt trong cơ thể. Đây là một cách điều trị rối loạn nội tiết tố nữ đã được nhiều người lựa chọn sử dụng và mang lại hiệu quả cao.
 • Sử dụng Phú Nữ Cao Đại Phú An: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phú Nữ Cao được sản xuất, chế biến 100% từ các loại thảo dược tự nhiên. Sản phẩm mang lại hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ hiện đại.

  Sản phẩm Phú Nữ Cao cân bằng nội tiết tố nữ, thải độc gan
  Sản phẩm Phú Nữ Cao giúp cân bằng nội tiết tố nữ, thải độc gan