5 dấu hiệu cảnh báo chị em đang bị rối loạn nội tiết tố nữ nghiêm trọng

5 dấu hiệu cảnh báo chị em đang bị rối loạn nội tiết tố nữ nghiêm trọng

Rối loạn nội tiết tố nữ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng, sức khỏe của chị em. Thậm chí, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến vô sinh. Bởi thế, các chị em cần nắm rõ 5 dấu hiệu cảnh báo rối loạn nội tiết tố nữ nghiêm trọng dưới đây. 

Giảm ham muốn tình dục

Nội tiết tố nữ – hormone Estrogen và Progesterone quyết định đến ham muốn tình dục của chị em. Khi lượng hoocmon này bị rối loạn sẽ dẫn đến hiện tượng giảm ham muốn tình dục,điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình của bạn. 

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt 

Chu kỳ kinh nguyệt trung bình ở nữ giới là 28 ngày, thời gian hành kinh thường kéo dài từ 3-5 ngày. Lượng máu mất đi sau mỗi kỳ hành kinh là từ 50-150 ml. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt chính là những bất thường không đúng với quy luật nêu trên. Biểu hiện như: số ngày có kinh và lượng máu kinh bất thường so với những chu kỳ trước đó. Đây là một trong những dấu hiệu điển hình khi chị em bị rối loạn nội tiết tố nữ.

Kinh nguyệt không đều là một dầu hiệu của rối loạn rối tiết tố nữ (Nguồn ảnh: Internet)
Kinh nguyệt không đều là một dấu hiệu của rối loạn rối tiết tố nữ (Nguồn ảnh: Internet)

Đau bụng kinh 

Nếu bạn gặp tình trạng đau bụng kinh dữ dội kéo dài hay đau âm ỉ nhiều ngày thì nên đến gặp bác sĩ ngay để có sự điều chỉnh tốt nhất cho nội tiết tố nữ. 

Nếu đau bụng kinh kéo dài sẽ gây nên những hệ quả khó lường như: 

 • Khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu, có người có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt. 
 • Khó tập trung vào công việc cũng như ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày. Từ đó dẫn đến hiệu suất công việc cũng như chất lượng đời sống giảm sút.
 • Là dấu hiệu khi cơ thể mắc một số bệnh lý liên quan đến buồng trứng: Viêm nhiễm vùng chậu, có thai ngoài tử cung…
Một trong những triệu chứng rõ nhất của rối loạn nội tiết tố là: Đau bụng trước, trong và sau khi hành kinh (Nguồn ảnh: Internet)
Một trong những triệu chứng rõ nhất của rối loạn nội tiết tố là: Đau bụng trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt (Nguồn ảnh: Internet)

Màu sắc kinh nguyệt bất thường 

Màu sắc kinh nguyệt bất thường là một trong những dấu hiệu cho thấy chị em đang bị rối loạn nội tiết tố nữ. Bạn có thể dựa vào màu sắc của kinh nguyệt để chẩn đoán nội tiết tố của cơ thể:

 • Màu đỏ tươi: Hàm lượng nội tiết tố nữ thấp
 • Màu đen: cảnh báo âm đạo bị viêm nhiễm, cần được thăm khám ngay
 • Màu xám: Nội tiết tố có vấn đề, cần điều chỉnh đặc biệt khi máu kinh màu xám. Máu kinh màu xám cho thấy cơ thể có thể mắc một số bệnh như: tiểu đường, bệnh gan
Màu sắc kinh nguyệt không đều là một dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố nữ (Nguồn ảnh: Internet)
Màu sắc kinh nguyệt không đều là một dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố nữ ( Nguồn ảnh: Internet)

Nám da do rối loạn nội tiết tố nữ

Nám da, da đồi mồi….khiến các chị em mất tự tin. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhan sắc của chị em. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang bị rối loạn nội tiết tố. 

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng có mối liên hệ mật thiết giữa nội tiết tố nữ với làn da của chị em. Khi nội tiết tố suy giảm, da sẽ bị khô, sạm, xuất hiện các vết nám ngày càng đậm nét.

Rối loạn nộ tiết tố nữ có thể gây nám da, lão hóa da. (Nguồn ảnh: Internet)
Rối loạn nội tiết tố nữ có thể gây nám da, lão hóa da. (Nguồn ảnh: Internet)

TPBVSK Phú Nữ Cao – Ổn định nội tiết tố nữ 

Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ, tốt nhất, bạn nên tìm cách để ổn định nội tiết tố nữ ngay lập tức. Tránh để tình trạng kéo dài gây nên nhiều hệ lụy nghiêm trọng. 

Một trong những cách hiệu quả nhất để ổn định nội tiết tố nữ là sử dụng TPBVSK Phú Nữ Cao của Đại Phú An. Sản phẩm được nhiều khách hàng biết đến với công dụng tốt, hiệu quả ngay. Phú Nữ Cao là người bạn đồng hành tin cậy của các chị em bị rối loạn nội tiết tố nữ.

Hiệu quả tuyệt vời của Phú Nữ Cao như:

 • Ổn định kinh nguyệt, giảm các triệu chứng đau bụng kinh
 • Ổn định nội tiết tố nữ, giảm hẳn các triệu chứng nám da, mụn trứng cá,…
 • Tăng khả năng tiết hooc-mon nữ, tăng ham muốn tình dục, giảm tình trạng khô rát âm đạo, viêm nhiễm âm đạo.

  Phú Nữ Cao
  Phú Nữ Cao

Cách sử dụng Phú Nữ Cao vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần uống 3 lần trên ngày. Mỗi lần 2 gram pha với nước nóng cho hòa tan sau đó pha thêm với nước đun sôi để nguội (nước lọc), khoảng từ 150ml – 200ml nước (uống 18-20 ngày/ hộp). Thời gian sử dụng theo hướng dẫn của thầy thuốc tùy theo bệnh nặng, nhẹ.

Trên đây là những dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố nữ mà chị em cần chú ý. Chúc chị em luôn khỏe mạnh!