Viêm xoang – Đừng chủ quan nếu không muốn hối hận cả đời

Viêm xoang – Đừng chủ quan nếu không muốn hối hận cả đời

Viêm xoang là một trong những bệnh lý mãn tính rất phổ biến, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, nhất là khi thời tiết giao mùa. Làm thế nào để đối mặt với tình trạng này? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây!

Viêm xoang và những ám ảnh kinh hoàng

Viêm xoang được liệt kê vào danh sách các bệnh phổ biến nhất trên thế giới và Việt Nam. Tại các bệnh viện Tai – Mũi – Họng, bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang chiếm đến hơn 30%. Đáng lo ngại hơn, con số này có xu hướng ngày càng tăng, đặc biệt ở các thành phố lớn. 

Theo các chuyên gia y tế, viêm xoang là tình trạng nhiễm trùng niêm mạc ở các xoang cạnh mũi. Nó gây tắc các lỗ thông xoang gây ứ dịch, tạo mủ trong mũi. Tùy vào vị trí bị bệnh mà chia thành các loại khác nhau. Ví dụ như: Viêm xoang hàm, viêm xoang sàng, viêm xoang bướm, viêm xoang trán, hoặc viêm đa xoang…. Đặc biệt, chúng đều được xem là bệnh mãn tính. Nó dễ tái phát nhiều lần, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân. 

Các loại viêm xoang phổ biến ( Nguồn ảnh: internet)
Các loại viêm xoang phổ biến ( Nguồn ảnh: internet)

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, viêm xoang nếu không điều trị sớm sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như:

  • Nhiễm trùng ổ mắt : chiếm đến 85% biến chứng bệnh viêm xoang. Người bệnh khi đã bị nhiễm trùng ổ mắt sẽ khó điều trị và có nguy cơ mù vĩnh viễn. 
  • Viêm đường hô hấp dưới: Khi bị viêm xoang, dịch mũi chảy xuống vòm họng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp dưới (phổi, phế quản) gây viêm phổi, viêm phế quản mãn tính. 
  • Gây giãn phế nang không phục hồi
  •  Viêm tai giữa cấp mủ hoặc viêm tai giữa ứ dịch. Dịch từ mũi có thể trào ngược lên tai gây ứ dịch tại tai. Nếu không được phát hiện kịp thời, mủ có thể ăn lan gây viêm xương chũm, thủng màng nhĩ, điếc…

Ngoài ra, bệnh viêm xoang còn gây nên các biến chứng khác như: viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, áp – xe não, viêm màng não … Thậm chí, gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. 

Đặc trị viêm xoang Đại Phú An – Giải pháp tối ưu giúp đánh bại viêm xoang hiệu quả

Bên cạnh việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên đang là xu hướng được các chuyên gia đánh giá cao. Trong đó có Đặc trị viêm xoang Đại Phú An. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ các thảo dược tự nhiên như: Hoa ngũ sắc (Ageratum conyzoides), Rau diếp cá (Houttuyniacordata)… nên an toàn tuyệt đối với người sử dụng, không tác dụng phụ. 

Đặc trị viêm xoang Đại Phú An
Đặc trị viêm xoang Đại Phú An

Bên cạnh việc sử dụng Đặc trị viêm xoang Đại Phú An 2 lần/ngày khi có dấu hiệu đau đầu, nhức mắt, người bệnh còn có thể kết hợp với uống Cao Thực Vật Đại Phú An. 99% người bệnh đã áp dụng và cảm nhận hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 tháng.