CÙNG ĐẠI PHÚ AN NÂNG CAO SỨC KHỎE ĐỂ PHÒNG TRÁNH DỊCH CORONA

CÙNG ĐẠI PHÚ AN NÂNG CAO SỨC KHỎE ĐỂ PHÒNG TRÁNH DỊCH CORONA

Corona virus 2019 là gì?

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

Phòng chống dịch corona (Nguồn internet)
Phòng chống dịch corona (Nguồn internet)

Những triệu chứng và biến chứng 2019-ncov có thể gây ra là gì?

Theo tình trạng thực tế của các bệnh nhân mắc 2019-nCoV các triệu chứng bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, nCOV có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

Cách virus corona lây truyền

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới rất nghiêm trọng, nhưng lại chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắcxin phòng ngừa. Điều quan trọng cần lưu ý là virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Virus cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.

Cách phòng tránh virus corona

Để phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng, cách hiệu quả nhất là nâng cao sức đề kháng tại chỗ của đường hô hấp. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Cùng với việc rửa tay bằng nước sát khuẩn, luôn mang khẩu trang y tế khi đi ra ngoài, việc vệ sinh mũi họng là vô cùng cần thiết.

Tinh dầu thực vật Đại Phú An với là Trầu không và các vị thuốc Nam gia truyền rất hiệu quả trong việc kháng viêm, kháng khuẩn. Quý khách hàng có thể tham khảo các hướng dẫn sau đây để có được hệ hô hấp khoẻ mạnh:

Người lớn:

  • Nhỏ 3-4 giọt tinh dầu vào 50ml nước ấm và súc miệng, mỗi ngày 2- 3 lần;
  • Ngậm 1-2 giọt dầu trước khi đi ngủ;
  • Nhỏ 4-5 giọt tinh dầu vào tô nước nóng và quấn khăn kín xông hơi;
  • Nhỏ vài giọt tinh dầu vào khẩu trang

Trẻ em :

  • Dùng tăm bông thấm dầu vệ sinh mũi cho bé;
  • Nhỏ vài giọt vào khăn và quàng cổ cho bé.

Những ngày này, dường như sự hoang mang, lo lắng đang bao chùm khắp nơi. Điều đó không giúp chúng ta vượt qua dịch bệnh. Thay vào đó, hãy cùng nhau nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh, duy trì lối sống khoẻ mạnh, năng vận động, tập luyện thể thao và một tinh thần vui vẻ.