Hiểu đúng về thực phẩm chức năng hỗ trợ tiểu đường

Hiểu đúng thực phẩm chức năng

Hiểu đúng về thực phẩm chức năng hỗ trợ tiểu đường

Thực phẩm chức năng (TPCN) hỗ trợ điều trị tiểu đường có tác dụng hỗ trợ cơ thể trong việc bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe. Nó có thể làm giảm nguy mắc các tai biến nguy hiểm chứ không có tác dụng điều trị bệnh. Do đó, người bệnh khi sử dụng TPCN cần phải hiểu đúng về sản phẩm. 

TPCN hỗ trợ điều trị tiểu đường có tác dụng tích cực trong quá trình điều trị bệnh 

Theo ông Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng VN, nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, TPCN được coi như là vắc-xin phòng các dịch bệnh mãn tính không lây nhiễm của xã hội hiện đại chứ không phải là thuốc chữa bệnh. Do đó, người bệnh phải hiểu đúng, đủ về TPCN để không nhầm lẫn.

TPCN có vai trò giúp bù đắp các chất bị thiếu hụt trong quá trình ăn uống. Nó giúp cơ thể được bổ sung đủ chất, tăng sức đề kháng. Từ đó, có tác dụng tích cực đối với quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ khẳng định: Việc bệnh nhân tiểu đường sử dụng TPCN hỗ trợ điều trị tiểu đường là rất tốt. Thế nhưng, TPCN không thể thay thế hoàn toàn thuốc điều trị đặc hiệu. Vì vậy, bạn cần sử dụng TPCN lâu dài, đúng liều lượng để đạt hiệu quả tối đa.

Khi sử dụng TPCN trong quá trình điều trị bệnh, nên trao đổi với bác sĩ điều trị để kết hợp tốt nhất với thuốc chữa bệnh đặc hiệu.

TPCN hỗ trợ điều trị tiểu đường không phải là thuốc

Rất nhiều bệnh nhân lầm tưởng TPCN hỗ trợ điều trị tiểu đường có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Do đó, họ không sử dụng đơn thuốc do bác sĩ kê mà chỉ sử dụng TPCN thay thế. Đây là sai lầm nghiêm trọng, cần phải sửa đổi.

TPCN chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Bởi thế, cần sử dụng kết hợp thực phẩm chức năng với thuốc chữa bệnh để có hiệu quả tốt.

TPCN hỗ trợ điều trị tiểu đường được tin dùng nhất hiện nay 

Trong số các dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường, TPBVSK An Đường Cao của Đại Phú An là sản phẩm được tin dùng nhất hiện nay. An Đường Cao giúp bạn giải phóng năng lượng tích tụ trong cơ thể. Nó hỗ trợ cân bằng đường huyết, duy trì ổn định chỉ số đường huyết trong máu. Từ đó, An Đường Cao giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Cao thực vật Đại Phú An chế biến 100% từ thảo dược tự nhiên kết hợp với bài thuốc gia truyền mang đến một sản phẩm hiệu quả  cho người bệnh, không gây tác dụng phụ.

An Đường Cao hỗ trợ điều trị biến chứng của bệnh tiểu đường
An Đường Cao hỗ trợ điều trị biến chứng của bệnh tiểu đường

Các thành phần nguyên liệu tự nhiên trong An Đường Cao như: Thìa canh, Ổi bao tử, Khổ qua, Giảo cổ lam, Lá xoài có tác dụng làm mát gan, thận, bổ máu, duy trì ổn định đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.